Bắt đầu thiết kế với Figma


Có rất nhiều công cụ thiết kế bạn có thể cân nhắc và sử dụng để bắt đầu sự nghiệp thiết kế giao diện người dùng của mình nhưng tôi sẽ giới thiệu Figma cho bạn và tôi biết bạn sẽ thích nó.


Bắt đầu thiết kế với Figma

Thiết kế (Giao diện người dùng và Trải nghiệm người dùng) là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong ngành công nghệ, với những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Google, Uber, IBM, v.v. đầu tư rất nhiều vào thiết kế và tư duy thiết kế.
Cuộc hành trình của tôi trong lĩnh vực thiết kế UI / UX là một con đường đơn độc và khó khăn, với rất ít sự giúp đỡ từ những người xung quanh và rất nhiều bối rối về:
1. cách bắt đầu,
2. học gì trước,
3. quy trình làm việc tốt nhất là gì,
4. công cụ thiết kế tốt nhất là gì,
5. wireframe có quan trọng không,
6. nguyên tắc thiết kế nào tôi nên nghiêm túc hơn, v.v.

 

Giới thiệu về Công cụ thiết kế Figma
Có rất nhiều công cụ thiết kế bạn có thể cân nhắc và sử dụng để bắt đầu sự nghiệp thiết kế giao diện người dùng của mình nhưng tôi sẽ giới thiệu Figma cho bạn và tôi biết bạn sẽ thích nó.

Các loại thiết bị chạy đượcFigma

Chromebook
Điện thoại thông minh
Windows PC
Linus PC
Macbook.

1.2 Cách bắt đầu sử dụng figma.
Hãy để bạn bắt đầu sử dụng công cụ thiết kế figma bằng cách đăng ký tài khoản trên Figma. Đăng ký nó tại đây: https://www.figma.com/
Đăng ký và tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH
Điều gì làm cho Figma nổi bật trong số nhiều đối thủ cạnh tranh lâu đời của nó? Hãy cùng tìm hiểu.

KHUNG (FRAMES) & GRIDS
Chọn kích thước khung ưa thích nên là bước đầu tiên trong mọi dự án. Nó xác định cách phần tử Giao diện người dùng sẽ mở rộng quy mô trong toàn bộ thiết kế. Bạn có thể truy cập Khung từ bảng điều khiển trên cùng hoặc đơn giản bằng cách nhấn “F” trên bàn phím làm phím tắt.

Bạn cũng có thể chỉ cần kéo và bắt đầu thiết kế ngay lập tức nhưng với điều này, bạn sẽ bỏ lỡ những tính năng như chụp pixel và lưới pixel. Ồ, và bây giờ chúng ta đang ở chủ đề về lưới, hãy thử các lưới bố cục vì chúng có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

 

Một điều khác chúng ta nên đề cập đến là việc sử dụng lưới bố cục trong Khung, điều này cũng có thể giúp bạn tăng tốc toàn bộ quá trình thiết kế.

Một tính năng tuyệt vời khác trong Frames là công cụ tạo mặt nạ của nó sẽ ẩn các phần tử tự dính ra khỏi khung. Điều này đặc biệt có ích cho người mới bắt đầu.

Lưới bố cục cũng đóng vai trò là một công cụ tiện dụng, nhưng khá đơn giản để sử dụng trong Figma. Nó cho phép các nhà thiết kế kiểm soát không gian âm và các phần tử phân lớp trên cùng một không gian, cũng như đưa ra một mã bố cục duy nhất trên web.


THƯ VIỆN MÀU SẮC

Có thể nói rằng Figma thường có xu hướng đơn giản hóa toàn bộ quy trình sử dụng màu của người dùng. Sau khi bạn tạo và sử dụng cài đặt màu cụ thể trong một dự án thiết kế, công cụ sẽ tự động quảng cáo nó vào thư viện của bạn mà bạn có thể truy cập trong tùy chọn "Màu tài liệu" trong menu nơi tất cả các cấu hình màu của bạn được lưu và sẵn sàng sử dụng lại .

 

Màu sắc trong thiết kế Figma

 


Còn tiếp