FIGMA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


Figma là một công cụ thiết kế giao diện đang làm điên đảo thế giới thiết kế. Không giống như Sketch, chạy như một ứng dụng MacOS độc lập, Figma hoàn toàn dựa trên trình duyệt và do đó không chỉ hoạt động trên Mac mà còn hoạt động trên PC chạy Windows hoặc Linux và thậm chí trên Chromebook. Nó cũng cung cấp một API web và hoàn toàn miễn phí!


FIGMA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Một ưu điểm lớn khác của Figma là nó cho phép cộng tác thời gian thực trên cùng một tệp. Khi sử dụng các ứng dụng “ngoại tuyến” thông thường như Sketch và Photoshop, nếu các nhà thiết kế muốn chia sẻ tác phẩm của họ, họ thường phải xuất nó thành tệp hình ảnh, sau đó gửi qua email hoặc tin nhắn tức thì.

Trong Figma, thay vì xuất hình ảnh tĩnh, chúng ta có thể chỉ cần chia sẻ liên kết đến tệp Figma để khách hàng và đồng nghiệp mở trong trình duyệt của họ. Bản thân điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và sự bất tiện trong quy trình làm việc của một nhà thiết kế. Nhưng quan trọng hơn, nó có nghĩa là khách hàng và đồng nghiệp có thể tương tác phong phú hơn với công việc và xem xét phiên bản mới nhất của tệp.

Những gì chúng ta sẽ tìm hiểu

Mục đích của khóa học này là giới thiệu tất cả các chức năng chính trong Figma. Chúng ta sẽ đạt được điều đó bằng cách xây dựng một nhóm màn hình ứng dụng cùng nhau. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng chức năng tạo mẫu của Figma để liên kết các màn hình với nhau, có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm cách hoạt động của màn hình khi chúng được xây dựng dưới dạng ứng dụng. Bạn sẽ có thể chia sẻ nguyên mẫu của mình với bạn bè hoặc phát triển thiết kế của mình hơn nữa và thêm nó vào danh mục đầu tư của bạn!

Trước khi chúng ta bắt đầu

Trước khi chúng ta bắt đầu với bài học hôm nay, hãy dành một chút thời gian để thực hiện bài tập đặt mục tiêu nhanh trong 1 phút của chúng tôi. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa khóa học này ... và kết thúc khóa học đó, bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản về Figma và hoàn thành bất kỳ mục tiêu thiết kế cá nhân nào! ⚽

Mục tiêu học tập của ngày hôm nay

Tìm hiểu tổng quan giao diện của Figma
Thử nghiệm với một số chức năng chính
Tìm hiểu các phím tắt quan trọng
Tìm ra cách điều khiển giao diện (phóng to, v.v.)
Tạo các lớp Khung, Hình chữ nhật và Văn bản
Sử dụng lệnh Sắp xếp và Căn chỉnh


Xem tiếp: CÁC THÀNH PHẦN CƠ BẢN TRONG FIGMA