Figma là gì? Và cách sử dụng Figma cho người mới bắt đầu


Figma là một trong những ứng dụng chỉnh sửa đồ họa mang tính cách mạng nhất đang chiếm lĩnh thế giới thiết kế như vũ bão. Điều khiến nó trở nên hấp dẫn là thực tế là nó được sử dụng miễn phí.


Figma là gì? Và cách sử dụng Figma cho người mới bắt đầu

Nếu bạn vẫn chưa quen với ứng dụng dựa trên web đáng kinh ngạc này hoặc đang tìm kiếm các mẹo về cách tận dụng tối đa phần mềm, bạn đã đến đúng nơi.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi phác thảo một số hướng dẫn và video hướng dẫn ở một nơi. Bạn có thể sử dụng chúng để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Figma mà không phải mất hàng giờ tìm kiếm trên Google và thất vọng.

Bắt đầu nào.

Figma là một ứng dụng chỉnh sửa đồ họa và thiết kế giao diện người dùng dựa trên web. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện tất cả các loại công việc thiết kế đồ họa từ các trang web wireframing, thiết kế giao diện ứng dụng dành cho thiết bị di động, thiết kế tạo mẫu, tạo các bài đăng trên mạng xã hội và mọi thứ khác.

Figma khác với các công cụ chỉnh sửa đồ họa khác. Chủ yếu là vì nó hoạt động trực tiếp trên trình duyệt của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập các dự án của mình và bắt đầu thiết kế từ bất kỳ máy tính hoặc nền tảng nào mà không cần phải mua nhiều giấy phép hoặc cài đặt phần mềm.

 

Cách sử dụng Figma cho người mới bắt đầu

 

Một lý do khác khiến các nhà thiết kế yêu thích ứng dụng này là Figma cung cấp một gói miễn phí phong phú, nơi bạn có thể tạo và lưu trữ 3 dự án đang hoạt động cùng một lúc. Như vậy là quá đủ để bạn học hỏi, thử nghiệm và làm việc trong các dự án nhỏ.

Làm thế nào để sử dụng Figma?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Figma là một ứng dụng dựa trên web. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu sử dụng ứng dụng là máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có trình duyệt tốt và kết nối internet. Sau đó, bạn có thể truy cập trang web Figma để đăng ký một tài khoản miễn phí. Và bạn có thể bắt tay vào thiết kế của mình ngay lập tức.

 

Cách thức sử dụng Figma

 

Figma có một trình soạn thảo rất thân thiện với người mới bắt đầu, nơi bạn có thể tạo các thiết kế từ đầu hoặc sử dụng các mẫu tạo sẵn. Có rất nhiều tài nguyên để học cách sử dụng Figma. Tuy nhiên, quá trình học sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn làm theo các hướng dẫn được đề xuất của chúng tôi dưới đây.


XEM TIẾP: BẮT ĐẦU VỚI FIGMA