XU HƯỚNG LANDING PAGE 2021


Công nghệ tiếp tục phát triển và kéo theo đó là những khả năng và yêu cầu mới. Điều này cũng áp dụng cho thiết kế web. Trang đích đã được chứng minh là công cụ quan trọng để tạo khách hàng tiềm năng và đạt được chuyển đổi. Tuy nhiên, để tiếp cận nhóm mục tiêu một cách hiệu quả hiện nay, trang web phải thân thiện với người dùng, có thiết kế hấp dẫn và cũng mang lại trải nghiệm người dùng hấp dẫn. Và như thể đó là chưa đủ, bạn cũng phải luôn dẫn đầu trò chơi. Để giúp bạn đạt được những mục tiêu này, tôi muốn trình bày một số xu hướng trang đích cho năm 2021 trong bài đăng này.


XU HƯỚNG LANDING PAGE 2021

Dự báo không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là không phải sau năm nay. Nhưng dựa trên sự phát triển của những năm gần đây và liên quan đến sự tiến bộ kỹ thuật số do đại dịch gây ra, chúng tôi xin đưa ra các khuyến nghị như sau:

Tốc độ trang web

Nhanh. Nhanh hơn. Năm 2021, vâng, tốc độ là phương châm của thời đại kỹ thuật số. Và trong khi cuộc sống hàng ngày tạm nghỉ trong năm nay, chúng ta không thể nói điều tương tự về số hóa. Người dùng ngày nay không chính xác kiên nhẫn vì bị kích thích quá mức. Vì lý do này, việc truy cập vào trang web phải diễn ra suôn sẻ và hiệu quả - và bắt đầu khi trang được mở.

Trên thực tế, 53% người dùng trang web trên điện thoại di động để lại một trang tải hơn 3 giây. Cho dù trang được thiết kế đẹp đến đâu. Nếu các phần tử không tải, người dùng đã biến mất.

Hãy lấy người bạn Google của chúng ta làm ví dụ: Chuyên gia luôn cố gắng duy trì dưới 0,5 giây.

Thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động (Mobile First)

Việc sử dụng điện thoại di động chiếm khoảng một nửa lưu lượng truy cập web trên toàn thế giới. Trong quý 2 năm 2020, thị phần của thiết bị di động là 51,53%. 67% tổng dân số hiện sở hữu điện thoại thông minh - con số này đã tăng thêm 2,4% trong năm nay.

 

Với sự tiến bộ của công nghệ và điện thoại thông minh ngày càng hiện đại,chúng ta có thể mong đợi việc sử dụng Internet di động sẽ tăng đều đặn.

Xác suất người dùng đến trang đích của bạn từ điện thoại di động là khá tốt. Điều này có nghĩa là bạn nên coi trọng xu hướng “ưu tiên trên thiết bị di động” này và làm cho trang đích thân thiện với thiết bị di động nhất có thể.

Kích thước của màn hình cần được tính đến. Một vấn đề phổ biến là nhiều yếu tố của phiên bản máy tính để bàn bị cắt bỏ trong màn hình di động. Ngoài ra, tất cả nội dung phải “nhạy” và dễ đọc, có thời gian tải ngắn và có thể nhấp được mà không gặp vấn đề gì. Tránh sử dụng kích thước phông chữ quá nhỏ hoặc phần mềm, chẳng hạn như Flash, không thể phát trên thiết bị di động.

Dễ dàng với 1 ngón tay

Với việc tối ưu hóa điện thoại di động, một từ thông dụng mới đã được thiết lập: “Thân thiện với ngón tay cái”. Theo đó, tôi muốn nói đến việc xử lý hoặc điều hướng dễ dàng, có thể tiếp cận và điều khiển bằng ngón tay cái. Vì có lẽ bạn đang cầm điện thoại giống tôi hoặc người hư cấu trong bức ảnh sau:

 

Xu the landing page 2021 - Thiết kế landing page đẹp

 

Với thiết kế thân thiện với ngón tay cái, bạn đóng góp đáng kể vào trải nghiệm người dùng. Ngày nay không ai có thời gian để cử động 2 ngón tay.